150+ Mẫu Điếu Bát Bát Tràng Giá Tốt – Gốm Thanh Lương

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Con người thời hiện đại ngày nay thường có xu hướng đi ngược về thời đại cổ xưa, thời mà mọi thứ điều mộc mạc, đơn sơ nhưng chứa đựng nhiều tinh hoa. Một trong những sản phẩm được ưa thích nhất chính là điếu bát. Không chỉ nổi bật về thiết kế mà chúng còn đại diện cho một nét văn hóa xưa của người Việt. Nếu bạn chưa biết về sản phẩm này thì hãy đến ngay với bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc.

Điếu bát là gì ? Chúng có những đặc điểm như thế nào ?

Khách đến nhà, mời nhau điếu thuốc, trong làn khói mờ ảo, nhâm nhi tách trà thơm hương hoa, khách và chủ vừa trò chuyện vừa xem, bình phẩm về những họa tiết tinh xảo, độc đáo hay những bảo bối trên bát gốm ... Đây chính là nét truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.
Cho đến nay, thật khó để trả lời chính xác những câu hỏi về chiếc bát. Nó có từ khi nào, có nguồn gốc ra sao ... Chỉ biết rằng, từ xa xưa, người Việt đã sử dụng thuốc lào như một phần cuộc sống của mình, họ dùng thuốc lào hàng ngày, để tiếp khách, và trong các dịp lễ bái. lễ hội…
Cùng với điếu bát, người ta còn hút thuốc lào bằng điếu cày (loại điếu làm bằng tre, dài khoảng 40cm, chủ yếu dùng trong tầng lớp lao động, giải nghĩa, dân dã). nông dân đem hút sau những buổi cày cuốc nên gọi là điếu cày). Ngoài ra còn có tẩu, loại dùng cho tầng lớp quý tộc, được làm rất cầu kỳ, ít phổ biến.
Bát điếu là loại điếu được sử dụng phổ biến nhất nên có rất nhiều kiểu dáng và chủng loại, tương ứng với từng đối tượng sử dụng. Đối với tầng lớp bình dân, bát gốm hoa văn đơn giản, bát bằng gỗ; Những chiếc bát của tầng lớp quý tộc thực sự là một tác phẩm nghệ thuật, trang trí cầu kỳ, tứ linh, tứ quý, bộ trần làm bằng bạc hoặc vàng, chạm khắc tinh xảo, thể hiện “đẳng cấp”. , địa vị xã hội và trình độ thẩm mỹ của chủ nhân.
Những năm đầu thế kỷ XX, những vật dụng không thể thiếu trong phòng khách của một gia đình trung lưu ở Hà Thành gồm có sập gụ, tủ chè, bộ ấm chén Bát Tràng, ấm thuốc lá. Tuy nhiên, đến nay, chiếc bình hút tài lộc bằng bát gần như biến mất, chiếc bát dù có là tác phẩm đáng nể, từng được chiêm ngưỡng, hay chỉ là vật dụng bình thường… cũng khó kiếm tìm.
Để có thể mua được chiếc điếu bát đúng chuẩn như thời ngày xưa nhưng cũng không làm mất sự sáng trọng thì quý khách hãy đến ngay với gomsuthanhluong.com. Tại có rất nhiều mẫu mã tha hồ cho quý khách lựa chọn.
  • Web: gomsuthanhluong.com
  • Mail : gomsuthanhluong@gmail.com
  • Sdt : 0987389894
  • Danh mục số :21212