Bộ Bát Đĩa Ăn Dặm Cho Bé

Bộ bát đĩa ăn dặm cho bé là dụng cụ đựng và sử dụng thức ăn do đó nếu không chú ý trong khâu chọn mua bát đĩa ăn dặm mẹ có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con mà không hề hay biết. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được bộ bát đĩa ăn dặm cho bé một cách chuẩn chỉ nhất.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


1. Cần lưu ý gì khi chọn bộ bát đĩa ăn dặm cho bé?

1.1 Chất liệu

Chất liệu được dùng để sản xuất dụng cụ ăn dặm cho bé là vấn đề đầu tiên các bậc phụ huynh cần quan tâm trước khi xét đến yếu tố thẩm mỹ. Bởi lẽ nếu chọn chất liệu không đảm bảo chất lượng, có chứa các yếu tố độc hại thì sẽ rất nguy hiểm với sức đề kháng non nớt của trẻ. Theo đó, phụ huynh cần chọn bộ bát đĩa ăn dặm cho bé chịu được nhiệt độ cao, có thể sử dụng được với lò vi sóng. Chất liệu bằng gốm sứ hoặc bằng các vật liệu tự nhiên như: Thân cây lúa mạch, sợi tre,....

1.2 Màu sắc và hình thù

Màu sắc bắt mắt và những hình thù ngộ nghĩnh sẽ kích thích sự tò mò của trẻ, khiến trẻ tập trung vào “công việc khám phá” của mình. Lúc này phụ huynh tha hồ xúc cho trẻ ăn mà không cần phải dỗ dành, cưng nựng nhiều.

1.3 Tính năng sử dụng

Trẻ thường rất hiếu động và không chịu ngồi ngoan ngoãn để ăn từ đầu đến cuối bữa ăn. Do đó, mẹ cần chọn bát đĩa có khả năng chống xoay chuyển, chống đổ để không “vẽ thêm việc” cho mẹ trong quá trình cho con ăn.

1.4. Thương hiệu bát đĩa ăn dặm cho bé uy tín

Để đảm bảo mua được bát đĩa ăn dặm cho con từ chất liệu tốt, an toàn trong quá trình sử dụng phụ huynh cần chọn mua ở các thương hiệu uy tín, bát đĩa có nguồn gốc sản xuất rõ ràng. Không nên mua những loại bát đĩa không có thương hiệu, không có logo và không có thông tin mô tả sản phẩm.

2. Vì sao mẹ nên mua bộ bát đĩa ăn dặm Bát Tràng cho bé?

Hiện nay, bộ bát đĩa ăn dặm cho bé của làng gốm Bát Tràng đang là loại bát đĩa ăn dặm được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều nhất. Tại sao lại như vậy? Sở dĩ, hiện nay phụ huynh chọn bộ bát đĩa ăn dặm cho bé từ gốm Bát Tràng là bởi:
  • An toàn cho sức khỏe của trẻ. Bát đĩa Bát Tràng được nung với nhiệt độ cực kỳ cao. Nhờ vậy các chất độc hại như chì,..được loại bỏ hoàn toàn ra ngoài trước khi đưa sản phẩm vào sử dụng.
  • Men tráng bát đĩa 100% tự nhiên, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn với sức khỏe người sử dụng.
  • Khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Có thể dùng trong lò vi sóng, ít khi sứt mẻ, nứt vỡ.
  • Đa dạng hình thù, màu sắc, các hoa văn rất ngộ nghĩnh, đáng yêu. Kích thích sự thèm ăn đối với trẻ.
  • Độ bền cao, bát đĩa ăn dặm cho trẻ có thể sử dụng nhiều năm. Khi không còn nhu cầu dùng để đựng đồ ăn dặm bạn có thể tái sử dụng với mục đích khác như: Đựng hoa quả cho bé, dùng để ăn chè, ăn cơm cho trẻ,...đều được.
  • Chi phí hợp lý. Dù tích hợp rất nhiều tính năng nổi bật nhưng giá thành của bát đĩa ăn dặm Bát Tràng cũng không cao hơn nhiều so với các loại bát đĩa ăn dặm khác. Nói chung là phù hợp với điều kiện kinh tế của tất cả mọi người.
Vì những lý do trên, các bậc phụ huynh hãy nhanh chóng lựa chọn cho trẻ một bộ bát đĩa ăn dặm Bát Tràng thay vì sử dụng bát đĩa ăn dặm từ các chất liệu khác để bảo vệ sức khỏe con yêu một cách tốt nhất.